Macca tốt cho sức khỏe xương, răng
Những khoáng chất trong hạt macca tốt cho sức khỏe xương sự hình thành xương
Các chất quan trọng cho xương như Canxi, Photpho, Mangan đều có trong hạt macca. Chúng có vai trò quan trọng trong việc duy trì, đảm bảo sự vững chắc của xương, cũng như quá trình hình thành phát triển của xương, răng.Bà bầu nên ăn gì? Bà bầu nên ăn hạt macca để tốt cho sức khỏe xương và răng |
Canxi là chất quan trọng cho xương, Canxi giúp hình thành và rắn chắc xương và răng.
Trong hạt Macca còn còn Photpho, Photpho đóng vai trò quan trọng trong quá trình khoáng hóa của xương và răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Còn Mangan trong nhân Macca đóng vai trò quan trọng cho việc hình thành cấu trúc xương mới cũng như duy trì sức khỏe khung xương của bạn. Vì Mangan hỗ trợ tái cấu trúc xương nên xương khớp bạn luôn khỏe mạnh theo độ tuổi, cũng như được hỗ trợ làm lành vêt thương.
Omega-3 trong hạt Macca giúp ngăn ngừa loãng xương, làm giảm thiểu các nguy cơ về xương khớp.
Vì vậy, người dùng hạt này giúp sức khỏe xương, răng luôn chắc khỏe, đặc biệt là bà bầu, sử dụng Macca sẽ giúp mẹ có khung xương chắc chắn, tránh mỏi mệt, với thai nhi sẽ có các dưỡng chất thiết yếu cho xương và răng.
Macca rất tốt cho tim mạch
Macca là một nguồn tự nhiên của chất béo không bão hòa đơn chất, cần thiết cho sức khoẻ tim mạch. Macca có cùng một lượng chất béo không bão hòa đơn với dầu ô-liu, và những chất béo cực tốt cho sức khỏe tim mạch.
Nhân hạt macca cũng chứa các chất béo đơn bão hòa, protein, Vitamin E, đặc biệt macca còn có lượng lớn Flavonid- đây là chất chống oxy hóa đã được ghi nhận có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công của các mầm bệnh vào cơ thể, giúp cơ thể giảm nguy cơ các bệnh về tim, bảo vệ cơ thể trước các bệnh nan y như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày. Vì vậy mẹ việc dùng hạt macca với mẹ bầu là sự lựa chọn tuyệt vời một trái tim khỏe mạnh để nuôi hai cơ thể.
Macca là nguồn sắt tự nhiên dồi dào rất phù hợp với người ăn chay, người muốn giảm cân
Macca giúp giảm cân đơn giản |
Hạt Macca cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Bởi trong nhân Macca có các Carbohydrate trong Nhân quả Mắc ca đã tách vỏ gồm các loại đường như fructose, glucose, sucrose và maltose, cùng lượng tinh bột đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Trong hạt là một nguồn protein phong phú, chứa tất cả các axit amin thiết yếu, là những dưỡng chất rất cần cho sự tăng trưởng cơ bắp, phát triển huyết tương và các mô liên kết trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ tốt đối với hệ thống miễn dịch. Protein là một phần của máu cũng giúp duy trì sức khỏe của tóc, móng và da. Hạt Macca thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người ăn chay, ăn kiêng, người giảm cân.
Hạt Macca cũng giàu chất sắt. Mỗi ngày sử dụng 30gram hạt macadamia sẽ đáp ứng lượng chất sắt 14% mỗi ngày.
Macca ít đường, nhiều chất xơ giúp giảm cân nhuận tràng
Chất xơ mang nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa của bạn, phòng chống táo bón, phòng trừ những vấn đề tiềm ẩn xấu cho đường ruột.Chất xơ trong hạt macca kết hợp với Protein tạo thành bộ đôi giúp cho người ăn luôn có cảm giác đầy đủ và hạn chế thèm ăn, tạo điều kiện giảm cân như đã nói ở trên.
Đối với bà bầu, Macca chứa Omega-3 rất có lợi cho sự phát triển của não bộ thai nhi
Macca rất phù hợp với bà bầu |
Omega-3 DHA tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi, tăng cường trí thông minh, giúp tăng khả năng phản xạ, khả năng học tập của trẻ. Khi được hấp thụ Omega-3 từ mẹ sẽ chuyển sang thai nhi thông qua nhau thai sẽ tác động đến sự phát triển của trẻ con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ cụ thể là hình thành tế bào não, màng tế bào thần kinh, tế bào thị giác. Đối với mẹ bầu Omega-3 cũng giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh bởi nó giảm nguy cơ tiền sản giật, giảm trầm cảm sau sinh và giảm thiểu nguy cơ sinh non..