[MACCA - HOÀNG HẬU CỦA QUẢ KHÔ - BẠN CỦA MẸ BẦU]
Mác-ca, tên khoa học Macadamia, có hạt được xếp nhóm hạt ngon nhất thế giới, được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Có tới 90% mác-ca được dùng cho mục đích thực phẩm, bởi rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Cùng Nhà Đậu điểm qua một số tác dụng đáng chú ý của loại hạt này đối với các mẹ bầu nhé!- Axit folic trong hạt mác-ma là nguồn thực phẩm lành mạnh để mẹ bầu bổ sung folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
- Các chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng vi lượng có trong hạt mác-ma sẽ giúp mẹ bầu phòng chống bệnh tim mạch, huyết áp cao.
- Ăn hạt mác-ca còn giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón khi mang thai, duy trì được làn da mịn màng hơn, các loại dầu trong hạt mác-ca là loại dầu cao cấp được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp.
- Đồng thời, hạt mác-ma cũng là cách để bổ sung protein giúp phát triển cơ bắp ở thai nhi.
[MACCA - HOÀNG HẬU CỦA QUẢ KHÔ - BẠN CỦA MẸ BẦU] |
Không chỉ với mẹ bầu, hạt mác-ca còn đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ:
Hạt mác-ma giàu chất xơ và protein, giúp trẻ phát triển ổn định về thể chất và đường tiêu hóa.Các khoáng chất như Phốt-pho, Ma-giê là góp phần vào việc xây dựng cấu trúc xương, giúp tăng cường hấp thu canxi cho trẻ.
Ngoài ra các chất béo tốt trong hạt macca cũng góp phần vào xây dựng cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh.