NHỮNG THỰC PHẨM MẸ BẦU CẦN TRÁNH TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ 🤷🏻🤷🏻🙎🏻🙎🏻🙅🏻🙅🏻
3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn mong manh: giai đoạn thai nhi đang hình thành cơ thể. Ở giai đoạn này, có nhiều thực phẩm không nên ăn mà mẹ bầu không biết nên bị nhầm lẫn mọi người chú ý nhé :<
🍍🍍🍍 Trái cây không nên ăn
Đu đủ: có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Khi mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.
Thơm (Dứa): có chứa thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.
Nhãn: chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.
🥗🥗🥗 Rau củ quả không nên ăn
Rau răm: có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.
Rau ngót: có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn rau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ.
Mướp đắng (khổ qua): trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine cũng có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.
🍺🍺🍺 Đồ uống không nên sử dụng
Cà phê: có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ, ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Theo nghiên cứu, uống cà phê 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống cà phê.
Rượu và bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.
🌝🌝 Nhà Đậu mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thêm kiến thức để bảo vệ mình, em bé và những người mình thương nhé 🌝🌝
Tham khảo: huggies.com.vn
3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn mong manh: giai đoạn thai nhi đang hình thành cơ thể. Ở giai đoạn này, có nhiều thực phẩm không nên ăn mà mẹ bầu không biết nên bị nhầm lẫn mọi người chú ý nhé :<
🍍🍍🍍 Trái cây không nên ăn
Đu đủ: có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Khi mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.
Thơm (Dứa): có chứa thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.
Nhãn: chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.
🥗🥗🥗 Rau củ quả không nên ăn
Rau răm: có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.
Rau ngót: có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn rau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ.
Mướp đắng (khổ qua): trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine cũng có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.
🍺🍺🍺 Đồ uống không nên sử dụng
Cà phê: có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ, ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Theo nghiên cứu, uống cà phê 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống cà phê.
Rượu và bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.
🌝🌝 Nhà Đậu mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thêm kiến thức để bảo vệ mình, em bé và những người mình thương nhé 🌝🌝
Tham khảo: huggies.com.vn