MÁCCA - HOÀNG HẬU CỦA QUẢ KHÔ - BẠN CỦA MẸ BẦU
Mác-ca, tên khoa học Macadamia, có hạt được xếp nhóm hạt ngon nhất thế giới, được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Có tới 90% mác-ca được dùng cho mục đích thực phẩm, bởi rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Cùng Nhà Đậu điểm qua một số tác dụng đáng chú ý của loại hạt này đối với các mẹ bầu nhé!
🌰 Axit folic trong hạt mác-ca là nguồn thực phẩm lành mạnh để mẹ bầu bổ sung folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
🌰 Các chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng vi lượng có trong hạt mác-ma sẽ giúp mẹ bầu phòng chống bệnh tim mạch, huyết áp cao.
🌰 Ăn hạt mác-ca còn giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón khi mang thai, duy trì được làn da mịn màng hơn, các loại dầu trong hạt mác-ca là loại dầu cao cấp được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp.
🌰 Đồng thời, hạt mác-ca cũng là cách để bổ sung protein giúp phát triển cơ bắp ở thai nhi.
Không chỉ với mẹ bầu, hạt mác-ca còn đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ:
🌰 Hạt mác-ca giàu chất xơ và protein, giúp trẻ phát triển ổn định về thể chất và đường tiêu hóa.
🌰 Các khoáng chất như Phốt-pho, Ma-giê là góp phần vào việc xây dựng cấu trúc xương, giúp tăng cường hấp thu canxi cho trẻ.
🌰 Ngoài ra các chất béo tốt trong hạt mác-ca cũng góp phần vào xây dựng cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Mác-ca, tên khoa học Macadamia, có hạt được xếp nhóm hạt ngon nhất thế giới, được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand và Nam Phi. Có tới 90% mác-ca được dùng cho mục đích thực phẩm, bởi rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Cùng Nhà Đậu điểm qua một số tác dụng đáng chú ý của loại hạt này đối với các mẹ bầu nhé!
🌰 Axit folic trong hạt mác-ca là nguồn thực phẩm lành mạnh để mẹ bầu bổ sung folate giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
🌰 Các chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng vi lượng có trong hạt mác-ma sẽ giúp mẹ bầu phòng chống bệnh tim mạch, huyết áp cao.
🌰 Ăn hạt mác-ca còn giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón khi mang thai, duy trì được làn da mịn màng hơn, các loại dầu trong hạt mác-ca là loại dầu cao cấp được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp.
🌰 Đồng thời, hạt mác-ca cũng là cách để bổ sung protein giúp phát triển cơ bắp ở thai nhi.
Không chỉ với mẹ bầu, hạt mác-ca còn đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ:
🌰 Hạt mác-ca giàu chất xơ và protein, giúp trẻ phát triển ổn định về thể chất và đường tiêu hóa.
🌰 Các khoáng chất như Phốt-pho, Ma-giê là góp phần vào việc xây dựng cấu trúc xương, giúp tăng cường hấp thu canxi cho trẻ.
🌰 Ngoài ra các chất béo tốt trong hạt mác-ca cũng góp phần vào xây dựng cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh.